HỎI: Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? Mình nghe nhiều bạn bè đi tẩy trắng, mình cũng rất thích. Mình được biết là tẩy trắng thì cười sẽ đẹp lắm. Nhưng không biết tẩy trắng thì có vĩnh viễn không? hay phải đi tẩy nhiều lần. Răng mình đang tốt, mình sợ ảnh hưởng đến răng nếu cứ đi tẩy trắng hoài! Bác sĩ tư vấn giúp mình nha.

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không?
Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không?
Nha khoa PT xin trả lời:
Chào bạn!
Nha khoa PT  rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với trung tâm. Đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến hiện nay.

Phương pháp tẩy trắng răng là quá trình tẩy đi những phân tử gây xỉn màu trên răng, giúp khôi phục màu răng trắng sáng hơn. Vì vậy, tùy theo phương pháp mà sau khi tẩy trắng. Răng trắng hơn từ 1-4 bậc so với lúc ban đầu. Tuy nhiên, sau khi tẩy trắng, răng vẫn thường xuyên tiếp xúc với các loại thực phẩm chứa nhiều màu mỗi ngày, nên màu răng sẽ mất dần độ trắng.

1. Tẩy trắng răng có nhiều phương pháp thực hiện như:

  • Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên (vỏ chuối, vỏ cam, dâu tây…) để tẩy trắng răng.
  • Tẩy trắng răng tại nhà (máng tẩy trắng răng, kem tẩy trắng, miếng dán …).
  • Tẩy trắng răng tại phòng nha với sự theo dõi của bác sĩ

2. Tẩy trắng răng có trắng vĩnh viễn không?

Những phương pháp trên mang những tính chất nhất định và hiệu quả đem lại cũng không giống nhau. Tùy thuộc vào phương pháp tẩy trắng, việc chăm sóc của bản thân mà hiệu quả có thể duy trì màu từ vài tháng cho đến khoảng 3 năm. Còn trường hợp trắng răng vĩnh viễn thì chưa thật sự xảy ra nếu bạn không chăm sóc răng miệng thật tốt.

Tẩy trắng răng vĩnh viễn được không?
Các phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa PT

Hiện nay vẫn chưa có giải pháp nào có thể làm trắng răng vĩnh viễn được. Điều này không phải vì không có kỹ thuật tẩy trắng hiện đại mà bởi đặc thù riêng của răng Răng bị xỉn màu trở lại. Không phải do kỹ thuật tẩy trắng không tốt hay hiệu quả không cao. Mà vốn dĩ phương pháp tẩy trắng chỉ có tác dụng tẩy màu răng ở thời điểm hiện tại. Không có tác dụng ngăn ngừa sự nhiễm màu sau khi tẩy trắng.

Vì vậy, để duy trì màu răng lâu dài nhất, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ trong việc ăn uống, chế độ chăm sóc răng sau khi tẩy trắng.

Leave a Reply