ĐIỀU TRỊ RĂNG HÔ HIỆU ĐẠT KẾT QUẢ ĐẾN 98% 

Điều trị răng hô:

Để điều trị răng Hô hiệu quả, chúng ta phải hiểu rõ rắng: Hô răng, hô hàm là tình trạng kém thẩm mỹ của hàm răng. Hàm trên có xương hướng đưa ra phía trước quá nhiều so với hàm dưới, gây mất tự tin cho chủ nhân của nó.

Để xác định phương pháp chữa răng hô hiệu quả nhất. Trước hết, bạn cần phải biết chính xác nguyên nhân hô của mình là do đâu. Thông thường, hô xuất phát từ 3 nguyên nhân chính:

+ Do răng: Răng mọc chìa ra, không song song theo phương thẳng đứng
+ Hô do xương hàm: Hàm trên vồng ra ngoài nhiều
+ Do cả răng và xương hàm: Kết hợp cả hai trường hợp trên, răng mọc chìa ra đồng thời hàm trên quá phát.

Điều trị răng hô gồm các phương pháp sau:

 Phương pháp mài răng:

Mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách điều trị răng hô vẩu. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.
+ Ưu điểm: Nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí
+ Nhược điểm: Vì có tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, chữa răng hô bằng mài răng chỉ được áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

Điều trị răng hô đạt kết quả đến 98%
Điều trị răng hô bằng phương pháp mài răng

 Phương pháp bọc răng sứ

Điều trị răng hô bằng phương pháp bọc sứ rất hiệu quả. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng. Sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.
+ Ưu điểm: Nhanh, đẹp tự nhiên, khắc phục được các khuyết điểm khác của răng
+ Nhược điểm: Cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

Điều trị răng hô đạt kết quả đến 98%
Điều trị răng hô bằng phương pháp bọc sứ

 Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật để chữa răng hô là cách để dành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm. Có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới. Và đây là một trong 3 cách để điều trị răng hô đạt hiệu quả đến 98% + Ưu điểm: Nhanh chóng, khắc phục triệt để tình trạng hô hàm
+ Nhược điểm: Chi phí cao, có thể tốn khá nhiều thời gian phục hồi

 Niềng răng đúng cách

Điều trị răng hô đạt hiệu quả đến 98% bằng  phương  pháp niềng răng là cách tốt nhất điều trị răng hô, vẩu khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng. Làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn nữa.
+ Ưu điểm: Không xâm lấn mô răng, xương hàm, an toàn nhất, hiệu quả duy trì vĩnh viễn
+ Nhược điểm: Quá trình niềng răng kéo dài từ 1, 5 – 2 năm

Điều trị răng hô đạt kết quả đến 98%
Điều trị răng hô bằng phương pháp niềng răng

Tùy theo mong muốn và tình trạng răng, các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên điều trị theo phương pháp nào là phù hợp nhất. Vì thế, để chính xác và an toàn hơn. Khách hàng khi bị hô răng nên liên hệ nha khoa uy tính gần nhất để được khám và tư vấn phù hợp nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *